linepollball.com
Menu

ความหลากหลายคาวา

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าไม่ใช่คาวาทั้งหมดจะมีประสิทธิภาพและความปลอดภัยเท่ากัน ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องระบุลักษณะของผลิตภัณฑ์คาวาด้วยความรู้โดยละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเตรียมและองค์ประกอบทางเคมี ปัจจัยหลายอย่าง ตั้งแต่สายพันธุ์ ส่วนของพืชที่ใช้ วิธีการเตรียม และตัวทำละลายที่ใช้สำหรับการสกัด ส่งผลต่อองค์ประกอบของผลิตภัณฑ์คาวาขั้นสุดท้าย. ส่วนประกอบทางเคมีของคาวาที่มีกิจกรรมทางชีวภาพที่รายงานจำนวนมาก ได้แก่ คาวาแลคโตนและฟลาโวคาเวน สารประกอบแต่ละประเภทมีคุณสมบัติเฉพาะนอกเหนือจากการทับซ้อนกันในผลทางชีวภาพที่รายงานไว้ การศึกษาทางชีววิทยาส่วนใหญ่ของ คาวา ได้มุ่งเน้นไปที่หกคาวาแลคโตนที่สำคัญ ซึ่งมีรายงานว่ามากถึง 20–50% ของน้ำหนักแห้งของรากคาวา และ 96% ของสารสกัดอินทรีย์/ไขมัน เมื่อพิจารณาถึงความสำคัญของคาวาแลคโตน จึงไม่น่าแปลกใจที่ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อคุณภาพของคาวามาจากความเข้มข้นสัมพัทธ์ของสารประกอบทั้งหกเหล่านั้น 

โพสต์โดย : boll boll เมื่อ 28 ม.ค. 2566 16:56:41 น. อ่าน 108 ตอบ 0

facebook