linepollball.com
Menu

สารเคมีที่ใช้บรรจุอาหารอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์ในระยะยาว

สารเคมีสังเคราะห์ที่ใช้ในบรรจุภัณฑ์ การจัดเก็บ และการแปรรูปอาหารอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์ในระยะยาว เตือนนักวิทยาศาสตร์ด้านสิ่งแวดล้อมในคำอธิบายในวารสารระบาดวิทยาและสุขภาพชุมชน เนื่องจากสารเหล่านี้ส่วนใหญ่ไม่เฉื่อยชาและสามารถซึมผ่านอาหารที่เรารับประทานเข้าไปได้ แม้จะมีความจริงที่ว่าสารเคมีเหล่านี้บางชนิดได้รับการควบคุม แต่ผู้ที่รับประทานอาหารบรรจุหีบห่อหรืออาหารแปรรูปมีแนวโน้มที่จะได้รับสารเหล่านี้ในระดับต่ำอย่างเรื้อรังตลอดชีวิต ผู้เขียนกล่าว และน้อยเกินไปที่จะทราบเกี่ยวกับผลกระทบในระยะยาว รวมถึงในขั้นตอนสำคัญของการพัฒนามนุษย์ เช่น ในครรภ์ ซึ่ง "ไม่สมเหตุสมผลตามหลักวิทยาศาสตร์อย่างแน่นอน" ผู้เขียนกล่าวอ้าง พวกเขาชี้ให้เห็นว่าการสัมผัสกับวัสดุสัมผัสอาหารหรือ FCMs ตลอดชีวิต ซึ่งเป็นสารที่ใช้ใน บรรจุภัณฑ์ การจัดเก็บ การแปรรูป หรือการเตรียมอุปกรณ์ "เป็นสาเหตุของความกังวลด้วยเหตุผลหลายประการ" ซึ่งรวมถึงความจริงที่ว่าสารพิษที่ทราบ เช่น ฟอร์มาลดีไฮด์ ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง ถูกนำมาใช้อย่างถูกกฎหมายในวัสดุเหล่านี้ ฟอร์มาลดีไฮด์มีอยู่อย่างแพร่หลาย แม้ว่าจะอยู่ในระดับต่ำก็ตาม ในขวดพลาสติกที่ใช้สำหรับใส่เครื่องดื่มที่มีฟองและเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารเมลามีน

โพสต์โดย : boll boll เมื่อ 30 ม.ค. 2566 13:41:51 น. อ่าน 130 ตอบ 0

facebook