linepollball.com
Menu

ปลูกองุ่นชาร์ดอนเนย์สำหรับทำไวน์

กว่าหนึ่งในห้าของสหราชอาณาจักรอาจมีสภาพอากาศที่เหมาะสมในช่วงกลางศตวรรษที่จะปลูกองุ่นชาร์ดอนเนย์สำหรับไวน์นิ่ง ผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศภายในปี 2050 อาจหมายความว่าองุ่น Chardonnay ที่ปลูกในสหราชอาณาจักรจะสุกงอมพอที่จะผลิตไวน์คุณภาพสูงได้ในหลายปีที่ผ่านมา ตามแบบจำลองผลกระทบของความแปรปรวนของสภาพอากาศต่อคุณภาพไวน์ Chablis ในฝรั่งเศส นักวิจัยได้หันมาให้ความสนใจกับการผลิตไวน์ Chardonnay ในสหราชอาณาจักร ผลงานของพวกเขาได้รับการเผยแพร่ นักศึกษาระดับปริญญาเอกซึ่งเป็นผู้นำโครงการนี้กล่าวว่า "มีสปาร์กลิง ไวน์ ชั้นเยี่ยมที่ผลิตจากองุ่นพันธุ์ชาร์ดอนเนย์อยู่แล้วในสหราชอาณาจักร แต่องุ่นที่ใช้ในสปาร์กลิงไวน์ไม่จำเป็นต้องสุกมากเท่ากับไวน์นิ่ง ไวน์องุ่น Chardonnay ยังไม่ได้รับความไว้วางใจในสหราชอาณาจักรในปัจจุบัน แต่การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศดูเหมือนจะเปลี่ยนแปลงในอนาคตอันใกล้นี้" แบบจำลองการวิจัยที่พัฒนาโดย Biss และศาสตราจารย์ด้านวิทยาศาสตร์พืชไร่ Richard Ellis ได้พิจารณาสภาพอากาศสามด้านที่ส่งผลต่อคุณภาพของไวน์ Chardonnay แบบนิ่ง ได้แก่ อุณหภูมิเฉลี่ยระหว่างเดือนเมษายนถึงกันยายน หมายถึงอุณหภูมิต่ำสุดในเดือนกันยายน ("ดัชนีกลางคืนที่เย็น") และปริมาณน้ำฝนรวมระหว่างเดือนมิถุนายนถึงกันยายน แบบจำลองระบุว่า 20 ถึง 25% ของที่ดินในสหราชอาณาจักรอาจเหมาะสมภายในปี 2593* ซึ่งเปรียบเทียบกับสถานการณ์ปัจจุบันที่มีเพียง 2% ของที่ดินในสหราชอาณาจักร**

โพสต์โดย : boll boll เมื่อ 8 เม.ย. 2566 11:09:25 น. อ่าน 120 ตอบ 0

facebook