linepollball.com
Menu

การศึกษาพบว่าการแพ้อาหารเชื่อมโยงกับการสัมผัสผิวหนังและพันธุกรรม

การแพ้อาหารของทารกและเด็กซึ่งสาเหตุเป็นปริศนามาช้านาน เชื่อมโยงกับปัจจัยทางสิ่งแวดล้อมและพันธุกรรมที่ต้องอยู่ร่วมกันเพื่อกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ อาหาร รายงานการศึกษา Northwestern Medicine ฉบับใหม่ ปัจจัยที่ก่อให้เกิดการแพ้อาหาร ได้แก่ พันธุกรรมที่เปลี่ยนแปลงการดูดซับของผิวหนัง การใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดสำหรับทารกที่ทิ้งสบู่ไว้บนผิวหนัง การสัมผัสผิวหนังต่อสารก่อภูมิแพ้ในฝุ่น และการสัมผัสผิวหนังกับอาหารจากผู้ที่ให้การดูแลทารก การแพ้อาหารจะเกิดขึ้นเมื่อปัจจัยเหล่านี้เกิดขึ้นพร้อมกัน "นี่เป็นสูตรสำหรับพัฒนาการแพ้อาหาร" Joan Cook-Mills ผู้เขียนนำการศึกษา ศาสตราจารย์ด้านภูมิคุ้มกันวิทยาภูมิแพ้แห่ง Northwestern University Feinberg School of Medicine กล่าว "นี่เป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการทำความเข้าใจว่าการแพ้อาหารเริ่มต้นอย่างไรในชีวิต"

โพสต์โดย : ppp ppp เมื่อ 17 เม.ย. 2566 14:51:33 น. อ่าน 98 ตอบ 0

facebook