linepollball.com
Menu

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแอดิเลดและสถาบันวิจัยสุขภาพ

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแอดิเลดและสถาบันวิจัยสุขภาพและการแพทย์เซาท์ออสเตรเลีย SAHMRI เปรียบเทียบอาหาร 2 ชนิดที่แตกต่างกัน ได้แก่ การจำกัดเวลา การอดอาหารเป็นช่วงๆ และอาหารที่มีแคลอรีลดลง เพื่อดูว่าแบบใดมีประโยชน์มากกว่าสำหรับผู้ที่มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคประเภทที่ 2 โรคเบาหวาน. การอดอาหารเป็นระยะๆ ตามระยะเวลาที่จำกัดสามารถช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคเบาหวานใน สารอาหาร ประเภท 2 ได้ ผู้เขียนอาวุโสของศาสตราจารย์ Leonie Heilbronn แห่งมหาวิทยาลัยแอดิเลดจาก Adelaide Medical School กล่าว คนที่อดอาหารสามวันในหนึ่งสัปดาห์ โดยกินเฉพาะเวลา 08.00-12.00 น. ในวันนั้น แสดงให้เห็นถึงความทนทานต่อน้ำตาลกลูโคสหลังจากผ่านไป 6 เดือนได้ดีกว่าคนที่รับประทานอาหารแคลอรีต่ำทุกวันผู้เข้าร่วมที่ปฏิบัติตามการอดอาหารเป็นระยะ ๆ มีความไวต่ออินซูลินมากขึ้นและยังพบว่าไขมันในเลือดลดลงมากกว่าผู้ที่รับประทานอาหารที่มีแคลอรีต่ำ

โพสต์โดย : ชินจัง ชินจัง เมื่อ 19 เม.ย. 2566 16:34:37 น. อ่าน 98 ตอบ 0

facebook