ขณะนี้นักวิจัยของ MIT ได้พัฒนาวิธีใหม่ในการเสริมอาหารด้วยวิตามินเอ ซึ่งพวกเขาหวังว่าจะช่วยปรับปรุงสุขภาพของผู้คนนับล้านทั่วโลก ภาวะขาดวิตามิน ในการศึกษาใหม่ พวกเขาแสดงให้เห็นว่าการห่อหุ้มวิตามินเอในโพลิเมอร์ป้องกันช่วยป้องกันไม่ให้สารอาหารแตกตัวในระหว่างการปรุงอาหารหรือการเก็บรักษา Ana Jaklenec นักวิทยาศาสตร์การวิจัยจาก Koch Institute for Integrative Cancer Research ของ MIT กล่าวว่า "วิตามินเอเป็นสารอาหารรองที่สำคัญมาก แต่เป็นโมเลกุลที่ไม่เสถียร "เราต้องการดูว่าวิตามินเอที่ห่อหุ้มของเราสามารถเสริมความแข็งแกร่งให้กับยานพาหนะอาหาร เช่น ซุปก้อนหรือแป้งได้หรือไม่ ตลอดการเก็บรักษาและการปรุงอาหาร และวิตามินเอจะยังคงมีฤทธิ์ทางชีวภาพและถูกดูดซึมได้หรือไม่"