linepollball.com
Menu

Phebus และทีมนักศึกษาของเขาพบว่ามากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์

Phebus และทีมนักศึกษาของเขาพบว่ามากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของสลัดผลไม้ที่เตรียมควบคู่ไปกับอาหารจานเนื้อมีการปนเปื้อนของสิ่งมีชีวิตที่ติดตาม ซึ่งบ่งชี้ว่าหากผู้ตามรอยเป็นตัวแทนของเชื้อโรค เช่น ซัลโมเนลลา ความเสี่ยงสูงของการเจ็บป่วยจากอาหารจะเกิดขึ้นในช่วง การเตรียมอาหาร การเปลี่ยนแปลงที่แนะนำ ห้องครัว การศึกษาพบว่าผู้เข้าร่วมทั้งหมด ไม่ว่าจะกลุ่มข้อความเกี่ยวกับความปลอดภัยของอาหารก่อนการเตรียมอาหารทำผิดพลาดในครัวซึ่งอาจนำไปสู่การเจ็บป่วยจากอาหาร นอกจากการปนเปื้อนในระดับสูงในผ้าเช็ดตัวแล้ว ผู้เข้าร่วมประมาณ 82 เปอร์เซ็นต์ยังทิ้งการปนเปื้อนจากเนื้อสัตว์ไว้ที่ก๊อกน้ำอ่างล้างจาน ตู้เย็น เตาอบ และถังขยะ ในขณะที่การศึกษาวาดภาพวัตถุที่ผู้บริโภคมักทิ้งให้ปนเปื้อน สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตข้อผิดพลาดทั่วไปที่เกิดขึ้นในครัว ซึ่งมักจะเปลี่ยนแปลงได้ยาก ฉันคิดว่าทุกวันนี้ผู้คนจำนวนมากเรียนรู้วิธีการปรุงอาหารด้วยตัวเอง ดังนั้นพวกเขาจึงอาจไม่รู้ว่าควรระวังการปนเปื้อนข้ามอย่างไร สนีดกล่าว ผู้คนเริ่มตระหนักถึงอันตรายในผลิตภัณฑ์เนื้อดิบมากขึ้น แต่พวกเขาอาจไม่รู้วิธีป้องกันอันตรายเหล่านั้นผ่านสิ่งต่างๆ เช่น การคัดแยกหรืออาหารดิบพร้อมรับประทาน และการสุขาภิบาล ฉันคิดว่าการหลีกเลี่ยงการปนเปื้อนข้ามนั้นค่อนข้างง่าย แต่ก็ทำให้เกิดมันได้ง่ายเช่นกัน

โพสต์โดย : ชินจัง ชินจัง เมื่อ 17 พ.ค. 2566 00:35:32 น. อ่าน 105 ตอบ 0

facebook