linepollball.com
Menu

การสกัด กาแฟ จะลดแรงต้านการไหลลง

ในPhysics of Fluidsจาก AIP Publishing นักวิจัยของมหาวิทยาลัย Huddersfield ได้สำรวจบทบาทของการสกัดกาแฟที่ไม่สม่ำเสมอโดยใช้แบบจำลองทางคณิตศาสตร์อย่างง่าย พวกเขาแบ่งกาแฟออกเป็นสองส่วนเพื่อตรวจสอบว่าแท้จริงแล้วการไหลที่ไม่สม่ำเสมอทำให้เอสเปรสโซอ่อนลงหรือไม่ หนึ่งในภูมิภาคในระบบแบบจำลองรองรับกาแฟที่อัดแน่นมากกว่าอีกภูมิภาคหนึ่ง ซึ่งทำให้เกิดความแตกต่างในเบื้องต้นในการต้านทานการไหล เนื่องจากน้ำจะไหลผ่านธัญพืชที่อัดแน่นได้เร็วกว่า การสกัด กาแฟ จะลดแรงต้านการไหลลงอีก เนื่องจากเมล็ดกาแฟสูญเสียมวลประมาณ 20% ถึง 25% ในระหว่างกระบวนการ "แบบจำลองของเราแสดงให้เห็นว่าการไหลและการสกัดได้ขยายขอบเขตความเหลื่อมล้ำเริ่มต้นในการไหลระหว่างสองภูมิภาคเนื่องจากวงจรป้อนกลับเชิงบวก ซึ่งการไหลที่มากขึ้นนำไปสู่การสกัดที่มากขึ้น ซึ่งจะลดความต้านทานและนำไปสู่การไหลที่มากขึ้น" ผู้เขียนร่วมกล่าว วิลเลียม ลี. "ผลกระทบนี้ดูเหมือนจะทำงานอยู่เสมอ และไม่ใช่จนกระทั่งภูมิภาคใดภูมิภาคหนึ่งมีการสกัดกาแฟที่ละลายน้ำได้ทั้งหมด เราจึงเห็นว่าการสกัดลดลงตามการทดลองที่สังเกตได้พร้อมกับขนาดการบดที่ลดลง"

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 15 มิ.ย. 2566 15:29:44 น. อ่าน 90 ตอบ 0

facebook