linepollball.com
Menu

ปฏิกิริยาระหว่างโพลีฟีนอลและโปรตีนยังเกิดขึ้นในเครื่องดื่ม กาแฟ ที่ใส่นม

สิ่งที่เรียบง่ายอย่างกาแฟกับนมหนึ่งถ้วยสามารถมีฤทธิ์ต้านการอักเสบในมนุษย์ได้หรือไม่? เห็นได้ชัดว่าเป็นไปตามการศึกษาใหม่จากมหาวิทยาลัยโคเปนเฮเกน การรวมกันของโปรตีนและสารต้านอนุมูลอิสระจะเพิ่มคุณสมบัติต้านการอักเสบในเซลล์ภูมิคุ้มกันเป็นสองเท่า นักวิจัยหวังว่าจะสามารถศึกษาผลกระทบต่อสุขภาพของมนุษย์"ผลของเราแสดงให้เห็นว่าปฏิกิริยาระหว่างโพลีฟีนอลและโปรตีนยังเกิดขึ้นในเครื่องดื่ม กาแฟ ที่ใส่นมที่เราศึกษาอีกด้วย อันที่จริง ปฏิกิริยาดังกล่าวเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจนยากที่จะหลีกเลี่ยงในอาหารใดๆ ที่เราได้ทำการศึกษา จนถึงตอนนี้” Marianne Nissen Lund กล่าว ดังนั้น ผู้วิจัยจึงไม่พบว่าเป็นการยากที่จะจินตนาการว่าปฏิกิริยาและฤทธิ์ต้านการอักเสบที่เป็นประโยชน์อาจเกิดขึ้นเมื่ออาหารอื่นๆ ที่ประกอบด้วยโปรตีนและผลไม้หรือผักรวมกัน "ฉันสามารถจินตนาการได้ว่าสิ่งที่คล้ายกันนี้เกิดขึ้นในจานเนื้อที่มีผักหรือสมูทตี้ หากคุณแน่ใจว่าได้เพิ่มโปรตีนบางอย่าง เช่น นมหรือโยเกิร์ต" Marianne Nissen Lund กล่าว อุตสาหกรรมและชุมชนการวิจัยต่างก็รับทราบถึงข้อดีที่สำคัญของโพลีฟีนอล ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงกำลังหาวิธีเพิ่มโพลีฟีนอลในปริมาณที่เหมาะสมในอาหารเพื่อให้ได้คุณภาพที่ดีที่สุด ผลการวิจัยใหม่มีแนวโน้มในบริบทนี้เช่นกัน:

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 15 มิ.ย. 2566 16:20:19 น. อ่าน 91 ตอบ 0

facebook