linepollball.com
Menu

การสำรวจการบริโภคอาหารทะเลในท้องถิ่นควรดำเนินการให้เสร็จสิ้นทุกๆ 3-5 ปี

การสำรวจการบริโภคอาหารทะเลในท้องถิ่นควรดำเนินการให้เสร็จสิ้นทุกๆ 3-5 ปี เพื่อติดตามรูปแบบการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเติบโตอย่างต่อเนื่องของการท่องเที่ยว การจับการบริโภคในท้องถิ่นต้องนำมาพิจารณาในสมการเมื่อคำนวณขีดจำกัดการจับที่อนุญาตทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับสายพันธุ์ที่สำคัญ ของหอยสังข์และกุ้งก้ามกราม เพื่อพิจารณาว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ที่จะดำเนินธุรกิจส่งออกต่อไป นายอุลมานกล่าว จำเป็นต้องมีการออกกฎหมายใหม่เพื่อลดการจับอาหารทะเลเพื่อให้การจับปลาในสต็อกอยู่ในขอบเขตที่ปลอดภัย และการศึกษานี้เพิ่มน้ำหนักใหม่ให้กับความเร่งด่วนของปัญหานี้ รัฐบาลหมู่เกาะเติกส์และเคคอสได้แนะนำให้หยุดการส่งออกหอยสังข์นานถึง 5 ปีเพื่อให้ประชากรฟื้นตัว แต่การดำเนินการดังกล่าวมีความล่าช้า แม้ว่าผลการวิจัยนี้อาจดูเหมือนข่าวร้าย กิจการทางทะเล แต่เราขอเน้นย้ำอย่างรวดเร็วว่าข้อมูลใหม่นี้อาจนำเสนอโอกาส ผู้เขียนร่วม Edward Hind กล่าว ตอนนี้เจ้าหน้าที่ของ DEMA มีความรู้ในการกำหนดขีดจำกัดการจับปลาที่จะได้ผลจริงๆ หากรัฐบาลสนับสนุนนักวิทยาศาสตร์ด้านการประมงของหมู่เกาะเติกส์และเคคอสในการรวบรวมข้อมูลการจับปลาที่ดีขึ้น ประเทศก็จะมีการประมงที่ดีต่อไปอีกหลายทศวรรษ การรายงานการจับปลาที่ต่ำกว่ามาตรฐานเป็นเรื่องปกติในภูมิภาคอื่นๆ และประเทศที่เป็นเกาะใกล้เคียง เฮติ สาธารณรัฐโดมินิกัน และจาเมกา กำลังเผชิญปัญหาเดียวกัน และจำเป็นต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วนเพื่อหลีกเลี่ยงการแสวงหาประโยชน์จากสิ่งมีชีวิตในทะเลมากเกินไป 

โพสต์โดย : ชินจัง ชินจัง เมื่อ 29 มิ.ย. 2566 16:26:23 น. อ่าน 99 ตอบ 0

facebook