Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
พวกเราหลายคนรู้จักประโยชน์ของแครอท
พวกเราหลายคนรู้จักประโยชน์ของแครอท ผักเหล่านี้มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Daucus carota และมีประโยชน์ที่สำคัญเมื่อรวมอยู่ในอาหารปกติของเรา มีสารอาหารหนาแน่นและเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์ วิตามิน แร่ธาตุ ไฟเบอร์ และเบต้าแคโรทีน นอกจากนี้ มีหลักฐานระบุว่าแครอทสามารถเสริมสร้างสุขภาพผิว ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง และเพิ่มการมองเห็น แครอทเป็นผักที่ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายที่สุด และคุณสามารถรับประทานแบบดิบ ปรุงสุก หรือนึ่งในสลัดและของหวาน ผักนี้เต็มไปด้วยวิตามินเอและสารอาหารอื่นๆ เช่น วิตามินซี เค บี6 ไบโอตินและโพแทสเซียม แครอทกรุบกรอบ อร่อยและมีคุณค่าทางโภชนา
ประโยชน์ของแครอท
การอุดมไปด้วยสารอาหารที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการมากมาย ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่ามีประโยชน์ในการรักษาสุขภาพมากมาย แครอทเต็มไปด้วยคาร์โบไฮเดรตซึ่งประกอบด้วยแป้งและน้ำตาลธรรมชาติ เช่น ซูโครสและกลูโคส พวกมันเป็นแหล่งใยอาหารที่อุดมสมบูรณ์และการมีดัชนีน้ำตาลต่ำนั้นมีประโยชน์อย่างมากในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและส่งเสริมการลดน้ำหนัก การมีเพคตินไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้จะชะลอเวลาการล้างข้อมูลในกระเพาะอาหารและทำให้การย่อยแป้งช้าลง นอกจากนี้ยังบำรุงแบคทีเรียที่เป็นมิตรต่อลำไส้ กระตุ้นกระบวนการย่อยอาหาร ทำให้ลำไส้เคลื่อนไหวเป็นปกติ และรักษาอาการท้องผูก วิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญในแครอท ได้แก่ ไบโอติน วิตามินเอ เค บี6 และโพแทสเซียม แครอทอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนเป็นวิตามินเอ ที่ช่วยเพิ่มการมองเห็น กระตุ้นการตอบสนองของภูมิคุ้มกัน และส่งเสริมการเจริญเติบโต ไบโอตินช่วยในการเผาผลาญไขมันและโปรตีน ในขณะที่วิตามิน K1 จำเป็นสำหรับกลไกการแข็งตัวของเลือดที่เหมาะสมและเสริมสร้างสุขภาพกระดูก นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยวิตามินบี 6 ซึ่งจำเป็นต่อการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต แครอทยังเต็มไปด้วยสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากพืชและสารต้านอนุมูลอิสระที่ยกระดับการตอบสนองของภูมิคุ้มกัน ลดความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรัง เช่น โรคหัวใจและมะเร็ง ไฟโตนิวเทรียนท์ในแครอท ได้แก่ ลูทีนจำเป็นสำหรับการมองเห็นและสายตาปกติ ไลโคปีนมีบทบาทสำคัญในการลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งและโรคหัวใจ สารประกอบโพลีอะเซทิลีนในแครอทอาจป้องกันมะเร็งเม็ดเลือดขาวและการก่อตัวของเซลล์มะเร็งอื่นๆ เป็นที่รู้กันว่าสารแอนโทไซยานินช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดประโยชน์สูงสุด 5 อันดับแรกของแครอท สุขภาพดวงตา ในการให้คะแนน 20/20 ในการทดสอบการมองเห็น สิ่งที่คุณต้องทำคือรวมผักมหัศจรรย์นี้ไว้ในอาหารปกติของคุณ แครอทเป็นแหล่งพลังงานของเบต้าแคโรทีน ลูทีน และซีแซนทีน ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยปรับปรุงสุขภาพดวงตา สารต้านอนุมูลอิสระในแครอทช่วยรักษาปัญหาเกี่ยวกับการมองเห็น เช่น จอประสาทตาเสื่อมและตาบอดเนื่องจากขาดเบต้าแคโรทีน และยังป้องกันการสูญเสียการมองเห็นในวัยชราอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม สัปดาห์ต้อหินโลกปี 2020 สูตรอาหารที่ง่ายและอร่อยเพื่อพัฒนาการมองเห็นของคุณ ดีต่อใจ สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพหัวใจได้แก่ แครอท หลักฐานแสดงให้เห็นว่าน้ำแครอททำให้ผลกระทบต่อความเสียหายที่เกิดจากการออกซิเดชั่นเป็นกลางและป้องกันความเสี่ยงของโรคหัวใจ แครอทยังลดคอเลสเตอรอลด้วยการเพิ่มการผลิตน้ำดีและดูดซับไขมันที่อุดตันในร่างกาย การวิจัยล่าสุดระบุว่าผู้หญิงที่กินผักสีส้มมากจะลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : วัดจ๋า
เมื่อ 25 ก.ค. 2566 18:45:36 น. อ่าน 102 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์