linepollball.com
Menu

ปัจจัยเสี่ยง

คุณมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคเกาต์หากคุณมีระดับกรดยูริกในร่างกายสูง ปัจจัยที่เพิ่มระดับกรดยูริกในร่างกาย ได้แก่ อาหาร. การรับประทานอาหารที่อุดมด้วยเนื้อแดงและหอย และการดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลผลไม้ (ฟรุกโตส) รสหวานจะเพิ่มระดับกรดยูริก ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคเกาต์ การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยเฉพาะเบียร์ยังเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเกาต์อีกด้วย น้ำหนัก. หากคุณมีน้ำหนักเกิน ร่างกายของคุณจะผลิตกรดยูริกมากขึ้น และไตของคุณก็จะกำจัด กรดยูริก ได้ยากขึ้น เงื่อนไขทางการแพทย์ โรคและเงื่อนไขบางอย่างเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเกาต์ ซึ่งรวมถึงความดันโลหิตสูงที่ไม่ได้รับการรักษาและภาวะเรื้อรัง เช่น เบาหวาน โรคอ้วน กลุ่มอาการเมตาบอลิซึม โรคหัวใจและไต ยาบางชนิด. แอสไพรินในขนาดต่ำและยาบางชนิดที่ใช้ในการควบคุมความดันโลหิตสูง รวมถึงยาขับปัสสาวะ thiazide, สารยับยั้งเอนไซม์ angiotensin-converting (ACE) และตัวปิดกั้นเบต้า ยังสามารถเพิ่มระดับกรดยูริกได้ ดังนั้นการใช้ยาป้องกันการปฏิเสธที่กำหนดไว้สำหรับผู้ที่ได้รับการปลูกถ่ายอวัยวะ

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 21 ส.ค. 2566 13:28:33 น. อ่าน 81 ตอบ 1

RE : ปัจจัยเสี่ยง

สำหรับใครที่สนใจ ก็ลองเข้าไปดู ไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรากันได้เลย รับรองเลยว่า ดีกว่าที่ไหนๆ แน่นอน

ตอบโดย : popeyebkk popeyebkk เมื่อ 1 มี.ค. 2562 14:00:10 น. ตอบคำถาม

1
facebook