Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ความเสี่ยงของโรคโบทูลิซึม
อาหารกระป๋องที่ไม่เหมาะสมมีความเกี่ยวข้องกับโรคโบทูลิซึม ซึ่งเป็นอาการป่วยเป็นอัมพาตที่พบไม่บ่อยแต่ร้ายแรงซึ่งมีสาเหตุมาจากแบคทีเรียคลอสตริเดียม โบทูลินัม อย่างไรก็ตาม สินค้ากระป๋องเชิงพาณิชย์ที่ผลิตในสหรัฐฯ จำเป็นต้องผ่าน "การปรุงด้วยโบทูลินั่ม" ที่อุณหภูมิสูง และแทบไม่ทำให้เกิดโรคพิษสุราเรื้อรัง
อาหารกระป๋อง
ทำเองที่มีปริมาณกรดต่ำมีแนวโน้มที่จะเป็นสาเหตุของโรคที่อาจถึงแก่ชีวิตได้ อย่างไรก็ตาม คุณควรใช้ความระมัดระวังเพื่อลดความเสี่ยงของโรคพิษสุราเรื้อรังจากอาหารกระป๋องที่ผลิตในเชิงพาณิชย์ กระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกาแนะนำให้ทิ้งกระป๋องที่มีรอยบุบตลอดจนกระป๋องที่นูน รั่ว เป็นสนิมหรือมีรอยบุบมาก หรือมีอาหารที่มีกลิ่นเหม็น
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : หนอ
เมื่อ 22 ส.ค. 2566 13:19:21 น. อ่าน 92 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์