linepollball.com
Menu

นักวิจัยปลูกองุ่นไวน์ Cabernet Sauvignon ที่ไร่องุ่นเชิงพาณิชย์ในหุบเขา

นักวิจัยปลูกองุ่นไวน์ Cabernet Sauvignon ที่ไร่องุ่นเชิงพาณิชย์ในหุบเขา San Joaquin ในรัฐแคลิฟอร์เนีย จากนั้น พวกเขาก็เอาส่วนหนึ่งของกระจุกบนเถาวัลย์ออก รดน้ำต้นไม้ให้มากขึ้นในช่วงฤดูปลูกต่อๆ ไป ทำทั้งสองอย่างหรือไม่ทำทั้งสองอย่าง และเก็บองุ่นตลอดระยะเวลาที่สุกงอม พืชที่มีกระจุกเบอร์รี่น้อยที่สุดมีปริมาณน้ำตาลเพิ่มขึ้นเร็วที่สุดและสุกเร็วที่สุดสำหรับทุกสภาวะที่ทดสอบ ไวน์ผลไม้ อย่างไรก็ตาม ต้นไม้ที่ถูกทำให้บางและรดน้ำมากขึ้นมีอัตราการสะสมน้ำตาลช้าที่สุด นักวิจัยพบว่าการชะลอการสุกขององุ่นทำให้อัลดีไฮด์และแอลกอฮอล์ 6 คาร์บอนลดลง และ 2-isobutyl-3-methoxypyrazine ที่เกี่ยวข้องกับบันทึกย่อของไวน์สีเขียวและพืชผัก และเพิ่ม norisoprenoids และ terpenes ที่เกี่ยวข้องกับบันทึกไวน์ดอกไม้และผลไม้ที่น่ารื่นรมย์

โพสต์โดย : ชินจัง ชินจัง เมื่อ 13 ก.ย. 2566 17:53:41 น. อ่าน 73 ตอบ 0

facebook