Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
หมูกรอบ
swan66 มีเคล็ดลับวิธีทำหมูกรอบแบบง่ายๆ
โดยไม่ต้องตากแดด มาฝากกัน
วิธีทำหมูกรอบให้อร่อย
กรอบนอกนุ่มใน ทำกินเองง่ายๆ ที่บ้าน
วิธีทําหมูกรอบ
ให้อร่อยนั้น
ไม่ได้มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก
ทุกคนสามารถทำกินเองได้ที่บ้าน เพียงแค่เตรียมวัตถุดิบ และ
อุปกรณ์สำหรับทำหมูกรอบให้พร้อม
สำหรับวิธีทำหมูกรอบ แบบไม่ต้องนำหมูไปตากแดดนั้น
ทำได้ง่ายๆ
ด้วยการ
ใช้เครื่องอบลมร้อน
หรือ
หม้อทอดไร้น้ำมัน
ถือเป็นอุปกรณ์คู่ครัวของคนยุคใหม่ ที่สามารถ
ช่วยประหยัดเวลา
และทำให้ทำอาหารเมนูต่างๆ
ได้สะดวกมากขึ้น
วัตถุดิบสำหรับทำหมูกรอบ
-
เนื้อหมู 3 ชั้น
- เกลือ
-
น้ำส้มสายชู
- น้ำมันพืช
- น้ำเปล่า
วิธีทำหมูกรอบให้อร่อย แบบง่ายๆ
1. ตั้งหม้อที่ไฟระดับปานกลาง
ใส่หมู 3 ชั้นลงไป
ใส่น้ำเปล่าในระดับที่ท่วมเนื้อหมู
ต้มประมาณ 10 นาที
2.
ใส่เกลือประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ และใส่น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
3. ตั้งไฟต้มต่อจนเดือด ใช้ที่คีบอาหารขยับ และพลิกกลับด้านเนื้อหมู
4.
ต้มจนครบ 10 นาที นำเนื้อหมูไปล้างน้ำเปล่า
5. นำส้อมจิ้มหนังหมูให้ทั่วชิ้น เพื่อให้ความร้อนเข้าถึง แล
ะสุกเร็วขึ้นเมื่อนำไปทอด
6. ใช้มีดบั้งหนังหมู 3 ชั้น ความลึกประมาณ 1 เซนติเมตร ในทุกๆ ชิ้น
7. ทาเกลือบนหนังหมูทุกชิ้น หากทาเยอะจะทำให้หมูมีรสเค็มเกินไป
8. นำเนื้อหมูมา
แช่กับน้ำส้มสายชูประมาณ 5 นาที
9. หลังจากนั้นนำเนื้อหมูไปอบลมร้อน หรือทอดในหม้อทอดไร้น้ำมัน
เป็นวิธีที่ใช้แทนการตากแดด
10. อบที่ความร้อนสูงสุด อบไปเรื่อยๆ จนหนังหมูกรอบได้ที่
11. นำไปทอดในกระทะ พลิกกลับด้าน เพื่อให้หมูสุกทั่วถึง และมีความกรอบมากขึ้น
12. เมื่อเนื้อหมูเหลืองกรอบน่ากิน
ยกขึ้นวางพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
วิธีทำหมูกรอบแบบไม่ต้องตากแดด
ช่วยประหยัดเวลาทำไปได้เยอะ
หลังจากทำเสร็จก็ยกเสิร์ฟพร้อมกินได้เลย หรือ
จะกินพร้อมน้ำจิ้มแจ่วก็ให้รสชาติที่กลมกล่อมมากขึ้น
ส่วนหมูกรอบที่เหลือก็สามารถเก็บเข้าช่องฟรีซในตู้เย็นสำหรับกินในมื้อต่อๆ ไปได้เช่นกัน.
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : fahsaii
เมื่อ 6 ต.ค. 2566 03:25:18 น. อ่าน 84 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์