Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ยำมาม่า
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
กุ้ง 20 กรัม
หมึก 20 กรัม
หมูสับ
100 กรัม
หมูยอ ปูอัด ไส้กรอก
2 ถ้วย
หัวหอมใหญ่ 1 หัว
ขึ้นฉ่าย 1 ต้น
แครอทซอย
3 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้น 1 ถ้วย
เส้นมาม่า
1 ก้อน
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสมาม่า (เพิ่มความแซ่บ)
1.
ลวกเนื้อสัตว์ต่างๆ
ทีละชนิดแล้วพักไว้
โดยเน้นลวกให้พอสุก
เพื่อให้เนื้อกุ้ง หมึก และเนื้อหมูยังมีรสหวาน อีกทั้งเพื่อไม่ให้แข็งจนเกินไป
จากนั้นเก็บน้ำจากการลวกเนื้อสัตว์ไว้
2
.ลวกเส้นมาม่า ระวังอย่าให้นิ่มเละเกินไป
จากนั้นเทน้ำออก แล้วพักเส้นไว้ให้สะเด็ดน้ำ
3.ขั้นตอนต่อไปให้เตรียมทำน้ำยา โดยนำเครื่องปรุงต่างๆ
มาใส่รวมกันในชามผสม
ได้แก่ น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล ผงปรุงรสมาม่า และพริก คนส่วนผสมน้ำยาให้เข้ากันดี
ชิมรสตามชอบ
4.
ใส่ผักต่างๆ ลงไป ได้แก่ หัวหอมใหญ่ แครอทซอย มะเขือเทศ และขึ้นฉ่ายมาผสมให้เข้ากัน
5.
คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
ใครชอบรสชาติแบบไหนก็ปรุงแต่งรสตามชอบอีกครั้งได้ค่ะ
เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : fahsaii
เมื่อ 8 ต.ค. 2566 06:44:43 น. อ่าน 73 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์