linepollball.com
Menu

ยำมาม่า

หมึก 20 กรัม
หมูสับ 100 กรัม
หัวหอมใหญ่ 1 หัว
ขึ้นฉ่าย 1 ต้น
แครอทซอย 3 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้น 1 ถ้วย
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ


1.ลวกเนื้อสัตว์ต่างๆ ทีละชนิดแล้วพักไว้ โดยเน้นลวกให้พอสุก เพื่อให้เนื้อกุ้ง หมึก และเนื้อหมูยังมีรสหวาน อีกทั้งเพื่อไม่ให้แข็งจนเกินไป จากนั้นเก็บน้ำจากการลวกเนื้อสัตว์ไว้

2.ลวกเส้นมาม่า ระวังอย่าให้นิ่มเละเกินไป จากนั้นเทน้ำออก แล้วพักเส้นไว้ให้สะเด็ดน้ำ

3.ขั้นตอนต่อไปให้เตรียมทำน้ำยา โดยนำเครื่องปรุงต่างๆ มาใส่รวมกันในชามผสม ได้แก่ น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล ผงปรุงรสมาม่า และพริก คนส่วนผสมน้ำยาให้เข้ากันดี ชิมรสตามชอบ


โพสต์โดย : fahsaii fahsaii เมื่อ 8 ต.ค. 2566 06:44:43 น. อ่าน 73 ตอบ 0

facebook