Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
อาหารที่จัดว่าเป็นสุดยอดในกลุ่มอาหารไขมันต่ำและคาร์โบไฮเดรตต่ำ
อาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำ
และอาหารไขมันต่ำอาจฟังดูแปลก ๆ แต่มีงานวิจัยหลายชิ้นที่รองรับว่าอาหารเหล่านี้ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการควบคุมน้ำหนัก ที่จริงแล้วฉันคิดว่ามันก็เป็นพวกเดียวกันกับผักคาร์โบไฮเดรตต่ำที่ดีต่อสุขภาพและเนื้อสัตว์ไขมันต่ำนั่นแหละ อยากจะรู้เพิ่มอีกไหม ? ต่อไปนี้เป็นอาหารที่ฉันเลือกว่าทั้งคาร์โบไฮเดรตต่ำและไขมันต่ำ
อาหารไขมันต่ำและคาร์โบไฮเดรตต่ำ
มีอะไรบ้าง?
1.
ผักใบเขียวและผักกาด
วิธีที่ดีที่สุดในการทำให้อาหารเต็มจานคือเติมด้วยผักใบเขียวและผักกาดมาก ๆ มันทำให้อาหารมีปริมาณเพิ่มขึ้นโดยที่แคลอรี่ไม่เพิ่มมากนัก ถึงแม้ว่าผักกาดแก้วจะไม่ถือว่าเป็นตัวเลือกที่แย่ แต่ผักใบสีเขียวเข้มและผักกาดถือเป็นตัวเลือกที่ฉลาด เนื่องจากมีวิตามินและเกลือแร่เพิ่มเติมด้วย
**
เคล็ดลับสำหรับคาร์โบไฮเดรตต่ำ: เติมบลูชีส น้ำสลัดอิตาเลียน หรือน้ำสลัดน้ำส้มสายชู
**
เคล็ดลับไขมันต่ำ: เติมน้ำมะนาวลงในน้ำสลัดไขมันต่ำที่คุณชื่นชอบ
2.
หน่อไม้ฝรั่ง
ผักแสนสวยชนิดนี้เป็นได้ทั้งอาหารไขมันต่ำและคาร์โบไฮเดรตต่ำ หน่อไม้ฝรั่งให้พลังงานน้อย และยังมีวิตามินอย่างโฟเลตและวิตามินเอด้วย
3.
แตงซุกีนี่
เป็นผักที่ให้พลังงานน้อยและมีคาร์โบไฮเดรตต่ำที่มีรสชาติอร่อย โดยเฉพาะในอาหารจานผัด โดยสามารถนำไปผัดเดี่ยว ๆ หรือผัดกับผักอื่น ๆ ก็ได้
**
สูตรอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำ: พาสต้าซุกินี่
4.
มะเขือเทศ
มีรสชาติดีในซุปมะเขือเทศอร่อย ๆ หรืออาจฝานกินดิบ ๆ ใส่สลัดหรือแซนด์วิชก็ได้
5.
แซลมอน
มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งดีต่อหัวใจและหลอดเลือด นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งโปรตีนชั้นยอด และมีสารต้านอนุมูลอิสระ astaxanthin อีกด้วย
6.
ไก่
หากปรุงเนื้อไก่อย่างเหมาะสมแล้ว เนื้อไก่จะเป็นอาหารไขมันต่ำและเป็นแหล่งโปรตีนชั้นยอด ไก่ที่เลี้ยงมาแบบออร์แกนิกยิ่งเป็นตัวเลือกที่ดี เลี่ยงสูตรอาหารที่ต้องใช้ซอสครีมและโรยขนมปังก่อนอบ
**
สูตรอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำ: พายสตูว์ไก่แบบคาร์โบไฮเดรตต่ำ
7.
เนื้อสัตว์ที่ได้จากเกมล่า
เช่น เนื้อกวางและเนื้อกวางเอลก์นั้นมีไขมันน้อยมาก และยังเป็นแหล่งของโปรตีน คาร์นิทีน และสังกะสีที่ดีอีกด้วย
8.
น้ำซุปใส
สามารถใช้เป็นส่วนประกอบในการปรุงซุป สตูว์ และซอสได้ และยังอาจใช้ในสูตรอาหารอื่น ๆ เพื่อให้เนื้อมีความชุ่มฉ่ำขณะปรุง
9.
ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
มีวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระสูง และยังเป็นของหวานชั้นเยี่ยม หรือจะใส่ในสลัดก็ดีเช่นกัน
**
เคล็ดลับคาร์โบไฮเดรตต่ำ: เสิร์ฟบลูเบอร์รี่และสตรอว์เบอร์รี่กับครีมข้น (heavy whipped cream)หนึ่งก้อน และโรยอัลมอนด์สไลซ์บาง
**
เคล็ดลับไขมันต่ำ: เสิร์ฟผลไม้ตระกูลเบอร์รี่กับโยเกิร์ตไขมันต่ำและอัลมอนด์สไลซ์
10.
ไวน์แดง
หลายการศึกษาแสดงให้เห็นความสัมพันธ์ระหว่างการดื่มไวน์และสุขภาพที่ดี (แม้แต่ไวน์ปราศจากแอลกอฮอลล์) จำไว้ว่าปริมาณการเสิร์ฟไวน์ต่อครั้งคือแค่สี่ออนซ์ ไวน์ยังเป็นส่วนประกอบหลักในสูตรอาหารหลายชนิดอีกด้วย
**
สูตรอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำ: ผักโขมโอชารสอย่างง่าย
**
สูตรอาหารไขมันต่ำ: น้ำเกรวี่ไวน์แดง
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : solo
เมื่อ 9 ต.ค. 2566 18:38:05 น. อ่าน 79 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์