Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ผัดซีอิ๊วหมู หอมกลิ่นคั่วกระทะ
ใครเคยลองทำ
ผัดซีอิ๊ว
อาหารจานเดียว ที่เป็น
อาหารตามสั่ง
แต่เจอปัญหาเส้นติดกันเป็นก้อน
เส้นเละ
หมูไม่นุ่ม ผัดยังไงก็ไม่อร่อย วันนี้เรามีสูตร
ผัดซีอิ๊วหมู
มานำเสนอ สูตรนี้นำ
เส้นใหญ่
คลุก
ซีอิ๊วดำ
ก่อนลงไปผัดเพื่อให้เส้นสีสวยทั่วและเส้นไม่ติดกันเป็นก้อน บางสูตรใส่
เส้นหมี่ขาว
หรือ
เส้นก๋วยเตี๋ยว
ตามชอบ สำหรับ
คะน้า
สามารถใช้
คะน้าไทย
ได้ แต่ถ้าใครชอบคะน้าก้านอวบแนะนำ
คะน้าฮ่องกง
ใส่
เนื้อหมูหมัก
เครื่องปรุงรสและ
แป้งข้าวโพด
จะได้ความนุ่ม ทีเด็ดคือใช้
ไฟแรง
ในการผัดเพื่อให้
มีกลิ่นหอม
ใครหิวแล้วมาเข้าครัวกันเลยค่ะ
ผัดซีอิ๊ว
ใส่อะไรบ้าง
ปกติ
ผัดซีอิ๊ว
สามารถใส่
เส้นก๋วยเตี๋ยว
ได้ทั้ง
เส้นใหญ่
และ
เส้นหมี่ขาว
บางสูตรประยุกต์ใช้
เส้นเล็ก
เส้นหมี่เหลือง
หรือ
เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
สำหรับใครไม่ชอบกินเส้นแป้งสามารถทำแบบ
เกาเหลา
คือไม่ใส่เส้นก็ได้เช่นกัน
ส่วน
เนื้อสัตว์
ยอดนิยมที่ใส่กันจะเป็น
เนื้อหมู
บางสูตรใส่
เนื้อไก่
หรือ
อาหารทะเล
เช่น
กุ้ง
ปลาหมึก
หอย
เป็นต้น หรือทำเป็น
ผัดซีอิ๊วเจ
ใส่
เห็ด เต้าหู้
แครอต
เป็นต้น โดยผัดกับ
ไข่
และ
คะน้า
เติมสีสันด้วย
ซีอิ๊วดำ
รสชาติจะมีรสหวานนำ สามารถปรุง
พริกป่น
และ
น้ำส้มสายชู
เพิ่มเติมตามสไตล์
เคล็ดลับผัดเส้นผัดซีอิ๊วให้อร่อย
1.ใช้
เส้นใหญ่
สำหรับผัดที่ทำจาก
แป้งข้าวเจ้า
ถ้าหากใช้
เส้นใหญ่
สำหรับต้มจะมีส่วนผสม
แป้งมัน
ถ้าเอามาผัดเส้นจะเละติด
กระทะ
เหมาะเอาไปทำ
ก๋วยเตี๋ยวน้ำ
มากกว่า
2.เวลาซื้อ
เส้นใหญ่
มาจะเป็นก้อน ดังนั้นก่อนเอามาผัดควรนำออกมายีหรือคลี่เป็นแผ่นก่อน
3.ถ้าต้องการให้
เส้นใหญ่
มีสีสันสวย ก่อนนำ
เส้นใหญ่
ลงไปผัดให้นำมาเคล้า
ซีอิ๊วดำ
ให้ทั่ว
4.ถ้าต้องการเพิ่ม
ความหอม
ให้กับเส้นผัด แนะนำให้เติม
น้ำมันงา
เคล้ากับเส้นสักเล็กน้อย
5.การผัดให้เส้นหอมและไม่ติดกระทะควรใช้
ไฟแรง
โดยมีการผัด 2 แบบ แบบแรกคั่วเส้นให้หอมก่อนรอบหนึ่ง โดยใส่
น้ำมัน
ลงในกระทะแล้วกลอกให้ทั่ว ถ้า
น้ำมัน
ที่ใส่มากเกินไปก็รินออกมา รอจนควันขึ้นแล้วใส่เส้นลงไปผัดเร็ว ๆ ยีเส้นให้เส้นไม่ติดกัน ตักเส้นขึ้นมาพักไว้รอผัดกับเครื่อง หรือแบบที่สองคือใส่เครื่องลงไป
ผัดด้วยไฟแรง
ก่อนแล้วค่อยใส่เส้นลงไปผัด ตามด้วยเครื่องเครา
6.ถ้า
เส้นใหญ่
ใช้ไม่หมดให้เอามายีให้เรียบร้อยแล้วแช่เย็นไว้ ก่อนใช้ให้เอาไปนึ่งก่อนนำไปผัด จะได้ความนุ่มเหมือนเดิม
ส่วนผสม
หมูหมัก
เนื้อหมูหั่นชิ้น
ซีอิ๊วขาว
น้ำมันหอย
น้ำตาลทรายแดง
แป้งข้าวโพด
น้ำมันพืช
พริกไทยป่น
ส่วนผสม
ผัดซีอิ๊วหมู
เส้นใหญ่
สำหรับผัด
ซีอิ๊วดำ
หมูหมัก
กระเทียมสับ
ไข่ไก่
คะน้า
หั่นท่อน
น้ำตาลทราย
น้ำมันหอย
ซีอิ๊วขาว
พริกไทย
วิธี
หมักหมูผัดซีอิ๊ว
ใส่
เนื้อหมู
ลงอ่างผสม เติม
ซีอิ๊วขาว
น้ำมันหอย
น้ำตาลทรายแดง
แป้งข้าวโพด
น้ำมันพืช
และ
พริกไทยป่น
คลุกผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
วิธีทำ
ผัดซีอิ๊ว
นำ
เส้นใหญ่
ใส่อ่างผสม เติม
ซีอิ๊วดำ
คลุกเคล้าผสมให้เข้ากัน
ตั้ง
กระทะใช้ไฟแรง
ใส่
น้ำมัน
ลงไป พอร้อนใส่
กระเทียม
และ
หมูหมัก
ลงไปผัด
พอ
หมู
เริ่มสุกตอก
ไข่
ลงไป ตามด้วย
คะน้า
ใส่
เส้นใหญ่
ลงไปผัด
ปรุงรส
ตามชอบ ผัดจนทุกอย่างเข้ากัน ปิดไฟ ตักเสิร์ฟ
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก
EURO88BET
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 13 ต.ค. 2566 05:52:09 น. อ่าน 90 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์