1.เริ่มแรกให้ล้างน่องไก่ให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง พักไว้
2.ต้มน้ำด้วยไฟกลางจนเดือด แล้วใส่ตะไคร้ ใบมะกรูดลงไปต้มจนส่งกลิ่นหอม
3.ใส่คนอร์ซุปก้อนต้มยำลงไป คนให้ละลายดี แค่นี้ก็ได้น้ำซุปต้มยำรสเด็ดแล้ว
4.พอน้ำเดือดอีกครั้ง ใส่น่องไก่ลงไป เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนเนื้อไก่นุ่ม
5.ใส่เห็ดฟาง มะเขือเทศสีดา และพริกขี้หนูลงไป พอเดือดก็ปิดไฟตักใส่ชามเสิร์ฟได้เลย
โพสต์โดย : onizuka เมื่อ 26 ม.ค. 2567 02:53:53 น. อ่าน 64 ตอบ 0