Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
5 ผลไม้ที่มีประโยชน์มากที่สุด กินแล้วได้รับสารอาหารสูง วิตามินเพียบ!
5 ผลไม้ที่มีประโยชน์มากที่สุด กินแล้วได้รับสารอาหารสูง วิตามินเพียบ!
อยากได้รับสารอาหารสูง ผลไม้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยล่ะค่ะ แต่จะกินผลไม้อะไรดี แนะนำผลไม้ 10 ชนิดนี้เลย เพราะล้วนแล้วแต่เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมายที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยส่งเสริมสุขภาพและต้านโรคภัยได้ดี ใครชอบกินผลไม้ ต้องไม่พลาดเลย!
1. สตรอว์เบอร์รี่
สารอาหาร 15 ชนิด
ไฟเบอร์
แคลเซียม
แมกนีเซียม
โพแทสเซียม
วิตามินซี
วิตามินเอ
วิตามินเค
วิตามินบี 6
ไทอะมีน (Thiamin) หรือ วิตามินบี 1
ไรโบฟลาวิน (Riboflavin) หรือ วิตามินบี 2
ไนอะซิน (Niacin) หรือ วิตามินบี 3
โฟเลต (Folate) หรือ วิตามินบี 9
แอนโทไซยานิน (Anthocyanin)
ฟลาโวนอยด์ (Flavonoid)
เควอซิทิน (Quercetin)
2. อะโวคาโด
สารอาหาร 10 ชนิด
ไฟเบอร์
โพแทสเซียม
แมกนีเซียม
แคลเซียม
วิตามินซี
วิตามินเอ
โฟเลต (Folate) หรือ วิตามินบี 9
ลูทีน (Lutein)
กรดโอเลอิก (Oleic acid)
เบต้าแคโรทีน (Beta Carotene)
3. ส้ม
สารอาหาร 9 ชนิด
ไฟเบอร์
แคลเซียม
แมกนีเซียม
โพแทสเซียม
วิตามินซี
วิตามินเอ
ไทอะมีน (Thiamin) หรือ วิตามินบี 1
โฟเลต (Folate) หรือ วิตามินบี 9
เพคติน (Pectin)
4. เกรปฟรุต
สารอาหาร 7 ชนิด
ไฟเบอร์
แคลเซียม
แมกนีเซียม
โพแทสเซียม
วิตามินซี
ฟลาโวนอยด์ (Flavonoid)
ฟูราโนคูมาริน (Furanocoumarins)
5. แบล็คเบอร์รี่
สารอาหาร 6 ชนิด
ไฟเบอร์
แคลเซียม
แมกนีเซียม
โพแทสเซียม
วิตามินซี
แอนโทไซยานิน (Anthocyanin)
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : ขั้นเทพ
เมื่อ 16 ก.พ. 2567 18:23:54 น. อ่าน 49 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์