ต่อต้าน วิตามิน เป็นสารประกอบทางเคมีที่ยับยั้งการดูดซึมหรือการกระทำของวิตามิน ตัวอย่างเช่นavidinเป็นโปรตีนในไข่ขาวดิบที่ยับยั้งการดูดซึมไบโอติน มันถูกปิดใช้งานโดยการปรุงอาหาร [29]ไพริไทอามีน ซึ่งเป็นสารประกอบสังเคราะห์ มีโครงสร้างโมเลกุลคล้ายกับไทอามีนวิตามินบี1และยับยั้งเอ็นไซม์ที่ใช้ไทอามีน [30]
โพสต์โดย : มาเรียม เมื่อ 30 ส.ค. 2565 15:44:04 น. อ่าน 139 ตอบ 0
ดูฟุตบอลออนไลน์