linepollball.com
Menu

ในขณะที่ผลผลิตเพิ่มขึ้น ระดับสารอาหารในพืชผลบางชนิดลดลง

ในขณะที่ผลผลิตเพิ่มขึ้น ระดับสารอาหารในพืชผลบางชนิดลดลง ทำให้เทคนิคการทำการเกษตรแบบเข้มข้นอยู่ภายใต้การพิจารณาอย่างถี่ถ้วน เป็นไปได้หรือไม่ที่บางคนอ้างว่าเป็นผลมาจากการใช้สารกำจัดศัตรูพืช ปุ๋ย และสารเคมีอื่น ๆ ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งส่งผลกระทบต่อความสมดุลของชีวิตในดิน สุขภาพของพืชผล และส่งผลต่อคุณภาพของอาหารที่เรากินหรือไม่ 

การศึกษาเกี่ยวกับข้าวสาลีที่ปลูกโดยใช้เทคนิคการทำฟาร์มแบบต่างๆ แร่ธาตุ ในสหราชอาณาจักรเป็นเวลากว่า 170 ปี ชี้ว่ายังมีอีกหลายสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น 
"การทดลอง Broadbalk เป็นหนึ่งในการทดลองทางพืชไร่ต่อเนื่องที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เริ่มในปี พ.ศ. 2386 โดยได้มีการเปรียบเทียบผลของปุ๋ยอนินทรีย์ [เทียม] และปุ๋ยอินทรีย์ในข้าวสาลีฤดูหนาว โดยได้ตรวจสอบระดับธาตุเหล็กและสังกะสีโดยเฉพาะใน ข้าวสาลีที่ปลูกภายใต้วิธีการทำฟาร์มแบบต่างๆ” สตีฟ แมคกราธ ศาสตราจารย์ด้านดินและพืชศาสตร์ที่ Rothamsted Research ในสหราชอาณาจักรอธิบาย 

โพสต์โดย : นานา นานา เมื่อ 4 ต.ค. 2565 15:33:40 น. อ่าน 159 ตอบ 0

facebook