linepollball.com
Menu

นมวัวมีน้ำเป็นส่วนประกอบประมาณ 87%

ส่วนที่เหลืออีก 13% ประกอบด้วยโปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน และแร่ธาตุ เทคนิคการประมวลผลเอาไขมันออกเพื่อให้ได้พันธุ์ที่มีไขมันต่ำ ไขมันต่ำ" มีไขมันนม 2%, "ไขมันต่ำ" มีไขมันนม 1% และ "ไม่มีไขมัน" หรือ "พร่องมันเนย" แทบไม่มีไขมันนมเลย วัวมักจะตั้งท้องในขณะที่รีด น้ำนม
ดังนั้นนมโคจึงมีฮอร์โมนอย่างเช่น อินซูลิน-ไลค์ โกรทแฟกเตอร์-1 (IGF-1) เอสโตรเจน และโปรเจสติน วัวบางตัวได้รับฮอร์โมนเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มการผลิตน้ำนม

โพสต์โดย : กานดา กานดา เมื่อ 17 พ.ย. 2565 14:09:41 น. อ่าน 127 ตอบ 0

facebook